ĐôngHoà: 11 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khuyết tật tham gia dự án Đa dạng hóa sinh kế “Mô hình chăn nuôi bò thịt vỗ béo trên địa bàn phường Hòa Xuân Tây năm 2024

Ngày 11/8, tại nhà văn hoá khu phố Nam Bình 1,phường Hoà Xuân Tây, thị xã Đông Hoà, UBND phường Hoà Xuân Tây tổ chức bàn giao bò thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024.

Ảnh: Trao bò vỗ béo cho hộ nghèo Võ Thị Kim Lý.

Theo đó, 11 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khuyết tật tham gia dự án Đa dạng hóa sinh kế “Mô hình chăn nuôi bò thịt vỗ béo trên địa bàn phường Hòa Xuân Tây năm 2024”, mỗi hộ được nhận 02 con bò thuộc giống bò Ba bê: từ 10 đến 12 tháng tuổi trở lên, trọng lượng khoảng 130 - 180kg, giá tiền bình quân khoảng:18.400.000 đồng/con. UBND phường hỗ trợ hộ tham gia dự án trong việc mua bò đảm bảo yêu cầu chất lượng, giá cả, đã được tiêm phòng vắc xin đầy đủ, những con bò này sẽ được các hộ dân mang về và chăm sóc tại gia đình. Trước khi nhận bò, các hộ được cán bộ chuyên môn của đơn vị cung cấp con giống hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại, cũng như cách xử lý một số bệnh thường gặp…  với tổng kinh phí thực hiện hơn 400 triệu đồng từ Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.Theo dự án nuôi bò của địa phương kết thúc trong thời gian 12 tháng, sau đó các hộ gia đình hoàn lại số tiền 15% tổng số tiền đã được hỗ trợ. Việc trao tặng bò giống nhằm giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo hộ khuyết tật có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tác giả: MINH THUẤN