A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ kế toán nghỉ việc lương cao, tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự

Những ngày này, gia đình cô gái Huỳnh Trúc Phương (24 tuổi, ở Khu phố Phú Hiệp 2, phường Hòa Hiệp Trung) luôn rộn ràng tiếng cười. Hay tin Phương sắp lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự, nhiều bà con, bạn bè đến chúc mừng và động viên. Huỳnh Trúc Phương là nữ công dân duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ vào Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên trong năm 2024.

Ảnh: Huỳnh Trúc Phương bên mẹ chia sẻ với phóng viên trước lúc lên đường nhập ngũ.

Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nông, Phương tự ý thức được bản thân phải cố gắng thật nhiều để ba mẹ tự hào. Là chị cả trong gia đình có 2 chị em, Phương có tính cách khá mạnh mẽ và quyết đoán. Khi nói chuyện với Phương, chúng tôi cảm nhận được cô gái trẻ đầy sức sống, luôn tỏa ra năng lượng tích cực. Phương kể, từ nhỏ, cô đã đam mê và khao khát được khoác lên mình chiếc áo lính, nhưng Phương biết rằng, mình phải đi học để có việc làm ổn định, phụ giúp bố mẹ nuôi em trai. Thế rồi, năm 2022, Phương tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng kế toán. Sau đó, Phương vào TP. HCM để làm việc ở một công ty tư nhân với mức lương tương đối cao. 
Phương đã đi làm hơn 1 năm theo đúng chuyên ngành đã học nhưng ước mơ khoác áo lính luôn đau đáu trong tiềm thức Phương, Phương quyết định trình bày nguyện vọng tình nguyện nhập ngũ với ba mẹ và được ủng hộ. Tháng 7/2023, từ TP. HCM, Phương viết đơn trình bày xin tình nguyện nhập ngũ gửi về quê nhà. Sau nhiều tháng chờ đợi, Phương đã có lệnh nhập ngũ vào Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên.
Theo Phương, dù nam hay nữ đều phải có trách nhiệm cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước. Trước thông tin Phương trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nhiều đồng nghiệp vẫn không tin, vì Phương rất yêu thích công việc kế toán và đang có mức lương nhiều người mơ ước. 
Khi được hỏi hành trang sẽ mang theo khi lên đường nhập ngũ, Phương cho biết: “Em sẽ cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Em tin tưởng rằng môi trường quân đội sẽ giúp mình ngày càng trưởng thành, hoàn thiện về trí, đức, thể, mỹ. Mong ước là phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lính và được gắn bó, phục vụ lâu dài trong quân đội”.
Bà Ngô Thị Thanh Tuyền (52 tuổi, mẹ Phương) chia sẻ: “Trước kia, cuộc sống khó khăn, bà không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn nên giờ đây, bà luôn ủng hộ và dõi theo mọi quyết định của Phương. Ban đầu, Phương xin đi nhập ngũ, tôi cũng suy nghĩ nhiều, nhưng giờ thì hoàn toàn tin tưởng con gái. Tuy con đi xa nhà trong một thời gian dài, sống trong môi trường hoàn toàn mới nhưng tôi hoàn toàn yên tâm vì con gái có Đảng, Nhà nước quan tâm”. 
Theo bà Tuyền, hơn 1 năm đi làm ở TP HCM, Phương đã rèn luyện được tính tự lập, lối sống có trách nhiệm. Mỗi khi về nhà, Phương đều chia sẻ công việc gia đình với mẹ. Bà Tuyền trải lòng: “Con gái có chí hướng phấn đấu, tình nguyện theo tiếng gọi Tổ quốc, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Dẫu biết rằng thời gian đầu nhập ngũ sẽ khó tránh khỏi những khó khăn nhất định, nhưng tôi tin với sự quyết tâm cao, con gái sẽ vượt qua được tất cả”.
Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, năm 2024, toàn tỉnh có 81 thanh niên trúng tuyển vào đơn vị, trong đó có 80 nam và 01 nữ duy nhất đó là cô gái Huỳnh Trúc Phương.  


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà chính trị sắc sảo, suốt đời cống hiến vì hạnh phúc của nhân dân

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Kỳ họp thứ 15 HĐND thị xã Đông Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026: Giá trị sản xuất gia tăng 6 tháng đầu năm đạt 9,12%

Trong 2 ngày17-18/7, HĐND thị xã Đông Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức thành côngKỳ họp thứ 15 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện ...
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký