Sơ kết 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh huyện Vạn Ninh-TX Đông Hòa

Tại Công an TX Đông Hòa vừa diễn ra hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) địa bàn giáp ranh giữa Công an huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) và Công an TX Đông Hòa.

Qua 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp, Công an 2 địa phương đã tập trung lực lượng triển khai các biện pháp giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT ở 2 địa bàn giáp ranh. Đã phối hợp trao đổi, cung cấp 79 tin có giá trị tố giác tội phạm, giúp Công an 2 địa phương điều tra làm rõ 12 vụ việc liên quan đến ANTT. Đã tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, lập biên bản 3.546 trường hợp, phạt tiền hơn 8,2 tỉ đồng. Công an, Quân sự đứng chân trên địa bàn 2 xã giáp ranh là Hòa Xuân Nam và Đại Lãnh đã phối hợp tổ chức hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh, qua đó giải tán hàng trăm nhóm thanh thiếu niên tụ tập ăn nhậu có nguy cơ gây mất ANTT và hàng chục điểm đánh bạc nhỏ lẻ.

Ảnh: Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Lê Vi Phúc trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2024, Công an 2 địa phương tiếp tục tăng cường phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin, giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở. Thường xuyên phối hợp mở các đợt tuần tra, kiểm soát, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tại địa bàn giáp ranh. Tiếp tục kiềm chế, làm giảm tội phạm và tai nạn giao thông tại địa bàn giáp ranh.
Dịp này, UBND TX Đông Hòa khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT tại địa bàn giáp ranh 2 địa phương.

Tác giả: MINH HUYỀN