Đông Hòa: Hơn 130 cán bộ hội viên phụ nữ được tập huấn kiến thức pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, an toàn thực phẩm, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Chiều ngày 02/8, Hội LHPN thị xã Đông Hòaphối hợp Sở Công thương, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, an toàn thực phẩm, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho hơn 130 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã Đông Hòa.

Ảnh: Quang cảnh tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được tiếp cận các nội dung về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; về trách nhiệm của tổ chức xã hội tham gia công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới, bí quyết trở thành người tiêu dùng thông minh trong sử dụng thực phẩm an toàn; các phương thức giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ theo quy định của luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và trong giao dịch thương mại điện tử,…

Qua đó, giúp cho cán bộ hội viên phụ nữ nắm rõ các quy định Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; góp phần đưa các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến người tiêu dùng.

Tác giả: Kim Thoại