Hội nhà báo Tỉnh tổ chức đi thực tế tại TX Đông Hòa

Chiều ngày 5/4, Hội nhà báo Phú Yên tổ chức cho cán bộ, phóng viên, hội viên các cơ quan báo chí tỉnh và các báo thường trú trên địa bàn tỉnh đi thực tế tại Lăng Phú Lạc và Trung tâm nghiên cứu và sản xuất dược liệu Miền Trung (phường Hòa Hiệp Nam) để tìm hiểu và viết bài tuyên truyền về các điểm du lịch của TX Đông Hoà. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Thanh Hưng – Tỉnh ủy viên – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Ảnh: Lãnh đạo Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Hồng Đài Việt giới thiệu với các nhà báo về quá trình hình thành và phát triển Công ty.

Tại buổi làm việc, nhà báo Phạm Đoàn Anh Kiệt, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh cho biết: Phú Yên có nhiều điểm đến, nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong đó có nhiều danh lam, di tích lịch sử… thuộc địa bàn TX Đông Hòa. Việc tổ chức làm việc, đi thực tế tại địa phương giúp các nhà báo, đại diện các cơ quan báo chí trong tỉnh, nhà báo thường trú trên địa bàn nắm bắt thêm thông tin, tìm hiểu về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cơ sở sản xuất… để có những tư liệu phục vụ công tác quảng bá hình ảnh du lịch của TX Đông Hòa nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung.

Báo cáo về Di tích lịch sử văn hóa Lăng Phú Lạc, ông Lê Đức Lập, Bí thư, trưởng khu phố Phú Lạc, Trưởng Ban Quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Phú Lạc cho biết: Lăng Phú Lạc còn gọi là Lăng Ông được xây dựng từ rất lâu đời và hiện còn lưu giữ được 10 điệu sắc của một số vua triều Nguyễn phong cho các vị thủy thần. Trong đó có bốn sắc của vua Tự Đức, hai sắc của vua Đồng Khánh, hai sắc của vua Duy Tân và hai sắc của vua Khải Định. Đây còn là nơi diễn ra các sinh hoạt văn hóa cộng đồng trong dịp lễ hội cầu ngư của địa phương.

Ảnh: Các nhà báo tham quan vườn dược liệu của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Hồng Đài Việt.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Hồng Đài Việt (Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất Dược liệu miền Trung) cũng giới thiệu với các nhà báo về quá trình hình thành và phát triển và định hướng phát triển để thu hút các tour du lịch đến với trung tâm trong thời gian sắp tới. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TX Đông Hòa thông tin: Đông Hòa có những thuận lợi, tiềm năng để phát triển du lịch. Mong muốn của địa phương là các nhà báo tiếp cận thực tế, giúp địa phương giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp, những địa điểm, danh lam thắng cảnh của địa phương đến người dân, du khách, từ đó giúp địa phương phát triển du lịch. Thời gian tới, TX Đông Hòa sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện hơn để thu hút đầu tư, phát triển du lịch bền vững.

Hội CCB tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025

Ngày 15/5/2024, tại Hội Trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đông Hòa  Hội CCB tỉnh tổ chức lớp tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, năm 2024. Tham gia lớp tập huấn có 120 cán bộ, hội viên CCB ...