Cụm thi đua số 4 Công an tỉnh: Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023

Chiều 24/11, tại đơn vị Cụm trưởng - Công an TX Đông Hòa, Cụm thi đua số 4 gồm: Công an 9 huyện, thị xã, thành phố (Công an tỉnh Phú Yên) tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023. Về dự hội nghị có Đại tá Trần Trọng Hiền – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an 9 huyện, thị xã, thành phố.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Ảnh: Trong năm 2023, Công an 9 huyện, thị xã, thành phố đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Kết quả, đã điều tra làm rõ 310/365 vụ án về trật tự xã hội, 115/123 vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; phát hiện và khởi tố 55/57 vụ phạm tội về ma túy, tổ chức bắt và xử lý 52 vụ với 255 đối tượng đánh bạc. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an các địa phương thụ lý điều tra 650 vụ với 922 bị can, bắt và vận động đầu thú 11/26 đối tượng truy nã, giải quyết 1.167 tin tố giác, tin báo tội phạm. Xây dựng 11 mô hình mới về ANTT cơ sở; xây dựng 9 xã, 2 phường, 2 cơ quan, 1 trường học điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Công an các địa phương đã chú trọng công tác xây dựng, duy trì các mô hình thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua trong toàn lực lượng. Đã có 301 lượt tập thể, 607 lượt cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng chuyên đề và đột xuất. Ngoài ra, Công an các địa phương còn vận động cán bộ, chiến sỹ ủng hộ 149,2 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 1 Nhà nghĩa tình đồng đội cho bà Nguyễn Thị Đẩu (sn 1961) là người thờ cúng Liệt sỹ Công an nhân dân Trà Cân ở xã Hòa Xuân Đông, TX Đông Hòa.