A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

440 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, năm học 2023-2024

Sáng 24/11, Phòng GD-ĐT thị xã Đông Hòa tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9, năm học 2023-2024.

Ảnh: Thí sinh làm bài thi chọn học sinh giỏi lớp 9

Tham gia kỳ thi năm nay có 440 học sinh giỏi lớp 9 được tuyển chọn từ 10 trường THCS, TH và THCS trên địa bàn thị xã. Các thí sinh tham gia dự thi ở 9 môn, gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lí, Lịch sử, Tiếng Anh, Tin học. Thời gian làm bài của các môn là 150 phút. Trong đó, riêng môn Tin học có 19 thí sinh dự thi, các môn còn lại từ 46 đến 52 thí sinh dự thi. Bài thi các môn theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh kết hợp tự luận và trắc nghiệm, môn Tin học thi lý thuyết và thực hành trực tiếp trên máy tính.
Đây là kỳ thi được tổ chức thường niên, không chỉ tạo điều kiện để các em học sinh thể hiện năng lực, niềm đam mê với từng môn học mà còn là cơ sở để ngành GD&ĐT thị xã đánh giá chất lượng giảng dạy ở địa phương. Qua đó, Phòng GD-ĐT thị xã Đông Hòa tuyển chọn những học sinh xuất sắc nhất ở 9 môn để thành lập đội tuyển bồi dưỡng, chuẩn bị tham gia Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2023-2024 trong thời gian đến.     


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký