TX Đông Hòa: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách 237 tỷ đồng năm 2021

Sáng 15/9, UBND TX Đông Hòa tổ chức sơ kết công tác thu ngân sách nhà nước 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 4 tháng còn lại năm 2021. Về dự có đồng chí Trần Văn Tân – Bí thư Thị ủy và Nguyễn Văn Tĩnh – Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh cuộc họp - Ảnh: Minh Huyền.

Triển khai công tác thu 8 tháng đầu năm trong bối cảnh tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn do diễn biến kéo dài của dịch bệnh Coivd-19, phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16, hộ nghỉ kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 nhiều, sức mua ô tô, xe máy, một số giao dịch khác trong nhân dân giảm nên ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của thị xã.
Tổng thu NSNN trên địa bàn thị xã 8 tháng được 48,9 tỷ đồng, đạt 20,9% dự toán năm Tỉnh giao, đạt 17,1% dự toán năm thị xã giao, giảm 43,6% so thu cùng kỳ năm trước. Trong đó, có 05/12 khoản thu đạt khá trên 66,7% dự toán năm 2021. Phường Hòa Hiệp Nam thu ngân sách năm 2021 đạt và vượt kế hoạch với 124,7%, xã Hòa Tân Đông thu đạt 85,2%, 4 xã và 4 phường còn lại tổng thu ngân sách chưa đảm bảo tiến độ thu so với dự toán năm.
4 tháng cuối năm, UBND TX yêu cầu Chi cục Thuế, UBND các xã, phường và các cơ quan, ban, ngành của thị xã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và nổ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thu ngân sách năm 2021 còn phải thu là 237 tỷ đồng. Triển khai quyết liệt các biện pháp quản lý thu, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, khai thác tốt các khoản thu trên địa bàn, thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế đúng quy định. Tiếp tục tập trung triển khai công tác hỗ trợ người nộp thuế, theo dõi sát sao diễn biến hoạt động SXKD để đánh giá tác động của Covid-19, đồng hành cùng doanh nghiệp, người nộp thuế nhằm tháo gỡ, khắc phục khó khăn.