Đông Hòa: Tập huấn Hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa

Sáng ngày 21/6, Hội Nông dân thị xã phối hợp với Bưu điện thị xã tổ chức tập huấn Hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa.

Ảnh: Quang cảnh tập huấn.

Tại hội nghị, đại diện bưu điện thị xã đã triển khai đến đại biểu nội dung cơ bản của kế hoạch “Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân và Bưu điện về việc hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021-2025”. Giới thiệu về sàn thương mại điện tử Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; hướng dẫn thu thập thông tin hộ sản xuất nông nghiệp để cập nhật giới thiệu và bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.
Theo đó, hai đơn vị phối hợp thực hiện các nội dung gồm: phối hợp rà soát, đưa hộ sản xuất nông nghiệp tiếp cận sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn; phối hợp kết nối, tiêu thụ nông sản thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử và hệ thống bán hàng của hai bên; phát triển cộng tác viên, đại lý bán hàng; xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ với chính sách ưu đãi dành cho các cấp Hội, cán bộ, hội viên, nông dân. Trong đó, tập trung thực hiện thu thập thông tin tối thiểu 8.000 hộ sản xuất nông nghiệp để cập nhật, giới thiệu bán hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn, ưu tiên lựa chọn những hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, hộ nông dân sản xuất quy mô trang trại các sản phẩm trái cây và rau củ; triển khai, xây dựng chương trình phối hợp kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn thị xã, mỗi xã, phường phát triển ít nhất 1 cộng tác viên, địa lý bán hàng sản phẩm, dịch vụ của bưu điện thị xã.