TX Đông Hòa: 35 trường Mầm non, Tiểu học, THCS khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Hòa trong không khí tưng bừng chào mừng năm học mới, sáng 5/9, tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH và THCS trên địa bàn thị xã Đông Hòa đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.

Năm học mới này, toàn thị xã huy động 1.704 trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp; 1.851 trẻ 6 tuổi vào lớp 1; 2.256 học sinh vào lớp 6. Bằng nhiều nguồn khác nhau, thị xã Đông Hòa cũng đã đầu tư xây dựng mới và sửa chữa một số phòng học, cổng, tường rào, bê tông sân trường, bếp ăn bán trú cho học sinh và mua sắm các trang thiết bị dạy học…với tổng kinh phí hơn 15 tỉ đồng để đảm bảo việc dạy và học trong năm học mới.

Ảnh: PCT UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo và Bí thư Thị ủy Trần Văn Tân trao tặng Thư viện xanh cho trường THCS Nguyễn Chí Thanh (xã Hòa Xuân Đông).

Năm học 2023-2024, ngành GD-ĐT thị xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động. Tiếp tục rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục hướng tới xây dựng trường học thông minh. Thực hiện hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường phối hợp giữa nhà trường - gia đình trong việc quản lý, hỗ trợ học sinh.

Ảnh: Phó Bí thư TT Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Phi Hổ trao học bổng cho học sinh trường THCS Lương Tấn Thịnh (phường Hòa Hiệp Trung).

UBND thị xã cùng các ban ngành, đoàn thể đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài thị xã hỗ trợ hơn 400 triệu đồng để trao học bổng, tặng quà cho hàng trăm học sinh nghèo vượt khó trong dịp khai giảng năm học mới này.

Ảnh: Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Lê Vi Phúc trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trường THCS Trần Kiệt (phường Hòa Hiệp Nam)