Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

Chiều 27/12, Hội Nông dân thị xã Đông Hòa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.

Hội Nông dân phường Hòa Vinh và Hòa Hiệp Trung nhận cờ thi đua năm 2021 - Ảnh: Minh Huyền.

Trong năm qua tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác Hội và phong trào Nông dân của thị xã nhưng các cấp Hội từ cơ sở đến thị xã đã nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2021. Các cấp Hội đã vận động 1.985 kg gạo, 100 chai kháng khuẩn, 60 hộp khẩu trang Mini, 20 bộ đồ bảo hộ y tế, nhu yếu phẩm, thực phẩm, các bữa ăn và tiền mặt với tổng trị giá hơn 258 triệu đồng để hỗ trợ nông dân vùng bị phong tỏa và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đến cuối năm có đạt 9.300 hộ đạt danh hiệu NDSXKD giỏi các cấp, trong đó, cấp trung ương 54 hộ, cấp tỉnh 497 hộ, cấp thị xã 2.393 hộ và cấp cơ sở 6.386 hộ. Đã vận động, hướng dẫn nông dân thành lập 02 Tổ hợp tác, 10 Tổ hội nghề nghiệp ở các chi hội nông dân thuộc 10 cơ sở Hội với 76 hội viên tham gia. Thực hiện cuộc vận động chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn hơn 1,8 tỉ đồng, 764 ngày công lao động, làm mới và sửa chữa 6,5 km đường bê tông, 1,4 km kênh mương, tham gia xây dựng và duy tu, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng nông thôn. Phối hợp với các Ngân hàng trên địa bàn tín chấp cho Hội viên, nông dân vay vốn hơn 113,4 tỉ đồng cho hàng ngàn hộ vay vốn phát triển kinh tế.
Năm 2022, Hội nông dân TX Đông Hòa tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội, là trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu số hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi tăng 4%; tập huấn nâng cao về kiến thức, khoa học, kỷ thuật 6.100 lượt hội viên, nông dân; Phối hợp dạy nghề cho 200 nông dân; thành lập 01 tổ hợp tác, 02 chi hội và 05 tổ hội nghề nghiệp; bận động, phát triển Quỹ hổ trợ nông dân 600 triệu đồng...