Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên tiếp xúc cử tri thị xã Đông Hòa trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Sáng ngày 6 tháng 5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm các đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Đỗ Chí Nghĩa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội, Dương Bình Phú – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã về tiếp xúc với bà con cử tri thị xã Đông Hòa trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có ông Hồ Hồng Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, chủ trì hội nghị, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư Thường trựcThị ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, Nguyễn Lê Vi Phúc – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Nguyễn Thành Thân – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Đông Hòa

Tại đây, hơn 150 cử tri thị xã Đông Hòa đã nghe đồng chí Đỗ Chí Nghĩa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội thông báo đến cử tri về thời gian, chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; thông tin trả lời của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã kiến nghị trong kỳ tiếp xúc lần trước.

Cử tri thị xã Đông Hòa kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri thị xã Đông Hòa thống nhất cao với chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, đồng thời kiến nghị một số nội dung về: xử lý cán bộ, đảng viên sau khi bị kỷ luật, quản lý giá điện sinh hoạt tăng, xử lý vi phạm trật tự xây dựng nhà ở trái phép, cần có mức thu học phí học sinh phù hợp, nên có một bộ sách giáo khoa chung cho học sinh cả nước, đưa bệnh dại vào danh mục chế độ Bảo hiểm Y tế, xử lý nặng tội phạm buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy…Những ý kiến, kiến nghị liên quan đến trách nhiệm chính quyền địa phương được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Nguyễn Lê Vi Phúc giải thích, trả lời tại buổi tiếp xúc.

Chủ tịch UBND TX Nguyễn Lê Vi Phúc trả lời ý kiến cử tri

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu ra tại buổi tiếp xúc.

Tác giả: MINH HUYÊN