Thị Xã Đông Hòa: Có 6 sản phẩm đạt OCOP 3 sao đợt 1 năm 2023

Ngày 23/6, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Thị Xã Đông Hòa tổ chức họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023 dưới sự chủ trì của PCT UBND Thị Xã Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch Hội đồng OCOP thị xã.  Có 11 sản phẩm thuộc 6 chủ thể ...

Có 11 sản phẩm thuộc 6 chủ thể tham gia đánh giá phân hạng 3 sao trong đợt này. Đó là các sản phẩm: Trà tim sen (hộ kinh doanh Phạm Thị Bích Thủy, phường Hòa Xuân Tây), Bột ngũ cốc (Hộ kinh doanh Đinh Thị Bắc Hà, xã Hòa Tân Đông), Kẹo dừa truyền thống (hộ kinh doanh Đặng Thị Hạ Quyên, xã Hòa Thành), Cua xay (hộ kinh doanh Nguyễn Thị Mỹ Linh, xã Hòa Xuân Đông), Trà túi lọc Diệp hạ châu, Trà túi lọc Lạc tiên tây, Trà túi lọc Dây thìa canh (Công ty TNHH thương mại Hồng Đài Việt-Trung tâm nghiên cứu dược liệu miền Trung, phường Hòa Hiệp Nam), Cà ngừ đại dương ngâm nước muối đóng lon, Cà ngừ đại dương ngâm nước muối đóng túi, Cá ngừ đại dương ngâm dầu đóng lon, Cá ngừ đại dương ngâm dầu đóng túi (Công ty TNHH Thanh Dung, phường Hòa Hiệp Bắc).
Hội đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TX Đông Hòa đã nghe các chủ thể trình bày thuyết minh cho từng sản phẩm từ nguyên liệu, cách thức chế biến đến công dụng của sản phẩm. Kết quả, các thành viên của Hội đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Thị Xã Đông Hòa đã bỏ phiếu chấm điểm, có 6/11sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 3 sao năm 2023 gồm: Trà tim sen, Kẹo dừa truyền thống, Cua xay, Trà túi lọc Diệp hạ châu, Trà túi lọc Lạc tiên tây, Trà túi lọc Dây thìa canh, 5 sản phẩm còn lại hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục đánh giá. Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Thị Xã Đông Hòa sẽ hoàn chỉnh hồ sơ để ban hành quyết định công nhận 6 sản phẩm trên đạt OCOP 3 sao trong thời gian đến.