Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý III

Chiều ngày 16/10, Thị ủy Đông Hòa tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý III và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2024. Đồng chí Nguyễn Phi Hổ -PBTTT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Trong quý III, Thị uỷ, HĐND, UBND thị đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Toàn thị xã xảy ra 9 vụ vi phạm về TTXH, tội phạm về ma túy 04 vụ, 12 vụ tai nạn giao thông. Công an thị xã phối hợp tiếp nhận và giải quyết 79 tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố, Viện KSND tiếp nhận giải quyết 84 tin báo, tố giác; tòa án nhân dân thụ lý 507 vụ việc…Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt, giam giữ, cải tạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan, bỏ lọt tội phạm. Công tác tôn giáo tiếp tục được các cấp ủy đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo có hiệu quả tốt.
Về phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2024, các ngành, các cấp tăng cường đảm bảo an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; kiểm tra, giám sát, thanh tra về nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, tiêu cực, “tham nhũng vặt”. Tập trung xem xét, giải quyết đúng quy định các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở, nhất là trong thời gian triển khai công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.

Tác giả: Kim Thoại