Đông Hòa: Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn xã Hòa Tân Đông.

Sáng ngày 25/10, Đoàn kiểm tra của thị xã Đông Hòa tổ chức kiểm tra công tác triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NP-CP của Chính phủ và Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ năm 2023 về Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn xã Hòa Tân Đông.

Ảnh: Buổi làm việc tại UBND xã Hoà Tân Đông.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế hồ sơ, tài liệu có liên quan về triển khai thực hiện các nội dung quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại một số cở sở thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy của UBND xã.
Theo báo cáo, từ tháng 11/2020 đến nay, trên địa bàn xã Hòa Tân Đông đã xảy ra một số vụ cháy nhỏ, chủ yếu là cơ sở thu mua phế liệu, cháy rơm rạ. các lực lượng phối hợp thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa chay, cứu nạn cứu hộ nên thiệt hại tài sản không đáng kể, không thiệt hại về người. Xã đã vận động xây dựng 02 tổ liên gia an toàn về PCCC. Hướng dẫn 650 lượt hộ gia đình ký cam kết chấp hành các quy định về an toàn PCCC.
Chiều cùng ngày, đoàn tiến hành kiểm tra công tác PCCC trên địa bàn phường Hòa Vinh. Theo kế hoạch, từ nay đến 01/11, đoàn tiến hành kiểm tra tại tất cả các xã phường còn lại trên địa bàn thị xã.

Tác giả: Kim Thoại