A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh huy động tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa.

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ cho vay vốn đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa đã bám sát sự chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị thị xã, ngân hàng Chính sách xã ...

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ cho vay vốn đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa đã bám sát sự chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị thị xã, ngân hàng Chính sách xã hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị tại địa phương, tập trung đẩy mạnh công tác huy động tiền gửi tiết kiệm nhằm tạo thêm nguồn vốn để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.
Đến nay, toàn thị xã đã có 273/273 tổ tiết kiệm và vay vốn đã thực hiện tốt việc huy động gửi tiết kiệm qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Tổng số vốn huy động đạt trên 55 tỷ đồng, trong đó: huy động tiết kiệm qua tổ chức và cá nhân đạt trên 35 tỷ đồng; huy động qua các tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 20 tỷ đồng.

Khách hàng đang gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội đa dạng gồm: Tiết kiệm gửi góp; tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn; tiết kiệm có kỳ hạn gồm nhiều kỳ hạn khác nhau từ 01 tháng đến 12 tháng và hơn 12 tháng. Hình thức trả lãi: đầu kỳ, cuối kỳ, định kỳ. Mặt khác, một trong những điểm thuận lợi nữa của gửi tiết kiệm, gửi góp tại Ngân hàng chính sách xã hội là mức tiền gửi tiết kiệm tối thiểu thấp (từ 100.000 đồng) giúp cho người nghèo, người có thu nhập thấp cũng có thể gửi tiền, tạo thói quen dành dụm, tích lũy cho những khoản chi phí trong tương lai. Thủ tục gửi, rút tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội nhanh gọn, thuận tiện ngay tại Điểm giao dịch đặt tại Ủy ban nhân dân xã, phường, đảm bảo an toàn, bí mật, người dân không phải mất thời gian và đi xa. 
Ngân hàng Chính sách xã hội được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán nên người dân không phải sợ rủi ro như khi gửi vào các ngân hàng thương mại khác. Đặc biệt, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm của Ngân hàng chính sách xã hội hiện tương đương với mức lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại Nhà nước trên địa bàn nên khách hàng gửi tiền vừa đảm bảo quyền lợi của mình vừa tạo lập nguồn vốn để cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà chính trị sắc sảo, suốt đời cống hiến vì hạnh phúc của nhân dân

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Kỳ họp thứ 15 HĐND thị xã Đông Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026: Giá trị sản xuất gia tăng 6 tháng đầu năm đạt 9,12%

Trong 2 ngày17-18/7, HĐND thị xã Đông Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức thành côngKỳ họp thứ 15 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện ...
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký