TX Đông Hòa: Tập huấn công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024

Ngày 12/3, UBND TX Đông Hòa tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (VPHC) năm 2024 cho lãnh đạo UBND các xã, phường; công chức các cơ quan chuyên môn liên quan đến xử lý VPHC thuộc UBND thị xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng - Đô thị và môi trường, Văn hóa - Xã hội của 10 xã, phường.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn.

Nội dung tập huấn xoay quanh một số vấn đề chung về xử lý vi phạm hành chính và những điểm mới của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2020); Thẩm quyền xử phạt VPHC; Thủ tục xử phạt VPHC như: lập biên bản VPHC, ra quyết định xử phạt VPHC, tổ chức thi hành quyết định xử phạt VPHC, tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt VPHC và lồng ghép các tình huống phát sinh trong thực tế. Đồng thời, trực tiếp trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính ở cơ sở cũng được báo cáo viên Sở Tư pháp trả lời tại buổi tập huấn này.

Thông qua tập huấn nhằm củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC cho cán bộ, công chức, viên chức có thẩm quyền lập biên bản VPHC, thẩm quyền xử phạt VPHC tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã và UBND các xã, phường.

Hội CCB tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025

Ngày 15/5/2024, tại Hội Trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đông Hòa  Hội CCB tỉnh tổ chức lớp tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, năm 2024. Tham gia lớp tập huấn có 120 cán bộ, hội viên CCB ...