A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phối hợp thông tin TGPL trong lĩnh vực hình sự, dân sự

Ngày 7/6, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp với UBND TX Đông Hòa tổ chức hội nghị tập huấn về cơ chế phối hợp thông tin trợ giúp pháp lý (TGPL) trong lĩnh vực dân sự, hình sự cho 100 đại biểu là công an viên, cán bộ Tư pháp-Hộ tịch, Địa chính-Xây dựng-Đô thị và môi trường, Văn hóa-xã hội 10 xã, phường trên địa bàn thị xã.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe bà Phan Thị Hoa – Phó Giám đốc Sở Tư pháp trực tiếp truyền đạt các nội dung liên quan đến cơ chế phối hợp thông tin về TGPL theo quy định tại Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, sửa đổi và bổ sung năm 2017; Luật TGPL năm 2017; Cơ chế phối hợp thông tin TGPL; Phối hợp thông tin TGPL trong lĩnh vực hình sự; Phối hợp thông tin TGPL trong lĩnh vực dân sự; Thực trạng phối hợp thông tin TGPL trên địa bàn tỉnh hiện nay... Trên cơ sở nội dung truyền đạt, các học viên tham dự Hội nghị cũng tích cực trao đổi, nêu các vướng mắc, vụ việc thực tế tại địa phương trong quá trình thực hiện TGPL để cùng phân tích, trao đổi, thảo luận các hướng giải quyết từ đó rút ra những kinh nghiệm bổ ích trong quá trình giải quyết các vụ việc TGPL thuộc lĩnh vực hình sự.
Qua đó, nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ người tiến hành tố tụng và Công an xã, phường trên địa bàn TX Đông Hoa, góp phần tăng cường hiệu quả công tác phối hợp giữa người thực hiện TGPL với các cơ quan, người tiến hành tố tụng nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người được TGPL.


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký