Đông Hòa: Khen thưởng 2 hộ dân di dời nhà cửa bàn giao mặt bằng thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Chiều 13/3, thừa ủy quyền của UBND TX Đông Hòa, lãnh đạo Ban Quản lý đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TX Đông Hòa đã đến động viên, khen thưởng hỗ trợ 2 hộ dân di dời nhà cửa, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để thực hiện Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn TX Đông Hòa.

Ảnh: Lãnh đạo Ban Quản lý đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã trao thưởng hộ ông Nguyễn Đồng.

Đó hộ ông Nguyễn Đồng và Nguyễn Thành Huy cả 2 đều trú thôn Vĩnh Xuân, xã Hòa Tân Đông, mỗi hộ được nhận 8 triệu đồng. Đồng thời tiến hành bàn giao đất ở thuộc Khu tái định cư xã Hòa Tân Đông cho hộ ông Nguyễn Đồng để xây dựng nhà ở.

Ảnh: Lãnh đạo Ban Quản lý đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã trao thưởng hộ ông Nguyễn Thành Huy.

Đến nay, TX Đông Hòa đã bàn giao mặt bằng 123,3/124,9ha cho Chủ đầu tư, đạt 98,7%. Có 47 hộ dân trong diện bồi thường về đất và giao đất tái định cư, đến nay TX Đông Hòa đã họp xét kết quả có 45 hộ đủ điều kiện cấp đất tái định cư. Đến nay, TX Đông Hòa đã bàn giao mặt bằng Thị xã đã thi công xây dựng khu tái định cư với diện tích 1,56ha để bố trí đất cho các hộ trong diện di dời. Đến nay đã giải ngân hơn 128 tỉ đồng để bồi thường, hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng. Thời gian đến, Thị xã tiếp tục phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho 11 hộ còn lại. Thị xã tiếp tục thi công hoàn thiện khu tái định cư phần còn lại của các trường hợp hộ gia đình cá nhân sử dụng đất công ích đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc bồi thường đất theo quy định.

Hội CCB tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025

Ngày 15/5/2024, tại Hội Trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đông Hòa  Hội CCB tỉnh tổ chức lớp tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, năm 2024. Tham gia lớp tập huấn có 120 cán bộ, hội viên CCB ...