A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo Tuổi trẻ trao 200 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Chiều 25/01, tại hội trường UBND TX Đông Hòa, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) và Tỉnh Đoàn Phú Yên trao học bổng “Gieo mầm tri thức” cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích khá, giỏi tại thị xã Đông Hòa, huyện Tây Hòa và thành phố Tuy Hòa. 

Tham dự buổi trao học bổng có các đồng chí: Lê Tấn Hổ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – PCT UBND tỉnh, Bùi Thanh Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Thị Hương - Ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ, Vương Hoàng Nam – Phó GĐ Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn Phú Yên và TX Đông Hòa.
TX Đông Hòa có 100 em học sinh khó khăn được nhận học bổng trong đợt này. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, gồm xe đạp, dụng cụ học tập. Tổng trị giá chương trình hơn 400 triệu đồng do Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) tài trợ. Ngoài ra, Agribank chi nhánh Phú Nhuận còn vận động Công ty CP thép Nam Sơn hỗ trợ thêm 150 triệu đồng để hỗ trợ phần quà tặng là nhu yếu phẩm (gạo, dầu ăn, nước mắm…) cho các em học sinh nhận học bổng của chương trình.
Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết: "Học bổng "Gieo mầm tri thức" mà chúng tôi dành trao cho các em hôm nay như là một sự hỗ trợ, tiếp sức trên chặng đường học tập không ít chông gai, thử thách của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục ước mơ đến trường, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Những suất học bổng này tuy nhỏ nhưng sẽ tạo động lực, tinh thần phấn khởi cho các em học sinh trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 và thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống”.
Kể từ 2018 cho đến nay, học bổng “Gieo mầm tri thức” đã trao tổng cộng 3.765 suất học bổng, trị giá hơn 7,71 tỉ đồng, giúp nâng bước các em học sinh khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa nhất có điều kiện đến trường thuận lợi hơn.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi trao học bổng:

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký