TX Đông Hòa: Dư nợ tín dụng chính sách tăng hơn 6,6%

Chiều 14/10, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TX Đông Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024.Về dự hội nghị có ông Đinh Trọng Hưng – PGĐ Ngân hàng CSXH tỉnh, Nguyễn Văn Hồng – PCT UBND thị xã, Trưởng Ban đại diện NHCSXH thị xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, tổng doanh số cho vay của Phòng giao dịch NHCSXH TX Đông Hòa từ đầu năm đến nay đạt hơn 492 tỉ đồng với hơn 15.000khách hàng, tăng so đầu năm hơn 30,5 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 6,62%; tỉ lệ nợ quá hạn chiếm 0,15%. Trong đó, cho vay ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội hơn490,7 tỉ đồng, chiếm tỷ lệ 99,7%/tổng dư nợ, cho vay trực tiếp, ủy thác khác hơn 1,3 tỉ đồng, chiếm tỷ lệ 0,27%/tổng dư nợ. Ngoài ra, Phòng giao dịch NHCSXH TX Đông Hòa cũng đã huy động vốn tăng hơn 7,6 tỉ đồng so với đầu năm.

Ảnh: Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Đinh Trọng Hưng khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong công tác ủy thác vay vốn.

Trong quý IV/2024, Phòng giao dịch NHCSXH TX Đông Hòa tăng cường công tác huy động tiền gửi qua tổ chức cá nhân, đảm bảo theo hướng ổn định bền vững hàng tháng.Tiếp tục rà soát giải ngân đạt 100% kế hoạch giao, đặc biệt các chương trình: HSSV, Nhà ở xã hội , cho vay người chấp hành xong án phạt tù.Thực hiện rà soát thu hồi giảm nợ quá hạn, tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,15%.đẩy mạnh phong trào thực hiện “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” để tăng cường nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.