A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông phòng, chống tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi cho hơn 200 học sinh, phụ nữ TX Đông Hòa

Chiều 16/01, Công an tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị truyền thông phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi cho hơn 200 đại biểu đến từ các trường THPT, Hội phụ nữ cơ sở, các tổ chức làm công tác ANTT trên địa bàn TX Đông Hòa. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Khỏe – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Nguyễn Thị Phương Liên – PCT Hội LHPN tỉnh.  

Ảnh: Quang cảnh buổi truyền thông.

Tại đây, Công an tỉnh Phú Yên đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thông tin về các thủ đoạn hoạt động và các biện pháp phòng, chống các loại tội phạm, hướng dẫn 3 kỹ năng cơ bản để bảo đảm an toàn thông tin cá nhân, cảnh báo 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng. Ngoài ra, các hội viên, phụ nữ và học sinh còn được tìm hiểu, đặt câu hỏi và nghe giải đáp về tình hình, biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi.

Ảnh: Lãnh đạo Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh giải đáp thắc mắc của học sinh và hội viên phụ nữ.

Theo Công an tỉnh Phú Yên, trong năm 2023, toàn tỉnh đã phát hiện 24 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với tổng số tiền 32 tỷ đồng. Cơ quan Công an cũng đã phát hiện 14 đối tượng là quản trị viên, thành viên của một số trang fanpage thường xuyên đăng tải thông tin, hình ảnh kích động, cổ xúy bạo lực, đánh nhau, gây rối trật tự. Lực lượng Công an cũng đã phát hiện 29 vụ gồm 36 đối tượng liên quan tội phạm xâm hại trẻ em, qua đó đã xử lý hình sự 20 vụ gồm 20 đối tượng. Trong năm cũng đã xảy ra 71 vụ việc gồm 226 đối tượng dưới 18 tuổi thực hiện hành vi tội phạm và vi phạm pháp luật. 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký