Kỳ họp thứ 12 HĐND xã Hòa Tâm khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 09/7, HĐND xã Hòa Tâm khóa XI tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ giữa năm) nhiệm kỳ 2021-2026. Về tham dự kỳ họp có đồng chí Phan Tấn Nhi – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, lãnh đạo địa phương cùng 20/20 đại biểu HĐND xã.

Ảnh: Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy Phan Tấn Nhi và Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Hoàng tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Nghĩa giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã.

Báo cáo của UBND xã trình bày tại kỳ họp cho thấy, 6 tháng đầu năm 2024, giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản 6 tháng qua trên địa bàn xã ước đạt 20,8 tỷ đồng, đạt 23,1% kế hoạch, giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN hơn 2,7 tỉ đồng, đạt 44,1% kế hoạch, giá trị ngành thương mại - dịch vụ hơn 23,6 tỉ đồng đạt 47,4%. Thu ngân sách hơn 267,5 triệu đồng, đạt 43,8% dự toán UBND thị xã giao. Bà con ngư dân đã thả nuôi 150ha thủy sản, tuy nhiên đã có 90ha bị bệnh, đến nay đã thu hoạch 120ha với tổng sản lượng 85 tấn. Bên cạnh đó, bà con ngư dân đã vươn khơi khai thác được 125 tấn hải sản, đạt 54,1% kế hoạch. Tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu, an sinh xã hội đảm bảo, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Kỳ họp cũng đã nghe thường trực HĐND xã trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Đồng thời, tiến hành thảo luận, chất vấn, giải trình trả lời chất vấn và thông qua 5 Nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, thu chi ngân sách.

Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm Chủ tịch HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Nghĩa do chuyển công tác. Đồng thời giới thiệu và bầu ông Nguyễn Văn Nghĩa làm PCT UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.