Hòa Xuân Tây: Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập phường Hòa Xuân Tây (01/9/1994 - 01/9/2024)

Sáng ngày 31/8 Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hòa Xuân Tây, thị xã Đông Hòa long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập phường Hòa Xuân Tây (01/9/1994 - 01/9/2024)

Ảnh: Quang cảnh buổi Lễ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí  Nguyễn Lê Vi Phúc - PBT thịủy - Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Thành Thân - Chủ tịchUBMTTQVN thị xã Đông Hòa; lãnh đạo Phường Hòa Xuân Tây và các đồng chí nguyên lãnh đạo phường Hòa Xuân Tây qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng.

Ảnh: Lãnh đạo UBND thị xã tặng bức tranh núi Đá bia là biểu tượng của xã Hòa Xuân (cũ) cho tập thể Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và nhân dân Phường.

Từ một xã thuần nông, xuất phát điểm kinh tế thấp được tách ra từ xã Hoà Xuân (cũ) theo Nghị định số 96/CP, ngày 27/8/1994 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từngày 01/9/1994, đến nay trở thành phường Hòa Xuân Tây đã có bước phát triển về kinh tế - xã hội đáng phấn khởi, Điện - đường - trường- trạm được các cấp quan tâm đầu tư. Bộ mặt của phường ngày càng khởi sắc. Ngành nông nghiệp phát triển theo hướng ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong sản xuất nông nghiệp ngày càng được chú trọng; công tác phát triển đảng được quan tâm. Đến nay, Đảng bộ phường có 15 chi bộ trực thuộc Đảng bộ với tổng số đảng viên418 đồng chí. Phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi, Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và Phổ cập giáo dục THCS tiếp tục giữ vững; hộ nghèo còn 52 hộ, chiếm tỷ lệ 1,37%; Tỷ lệ người dân sử dụng, tiếp cận dịch vụ Internet đạt trên 95%. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 48 triệu đồng/năm. 100%thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ;năm 2016 được UBND tỉnh Phú Yên công nhận đã đạt chuẩn nông thôn mới....

Dịp này UBND thị xã tặng bức tranh núi Đá bia là biểu tượng của xã Hòa Xuân (cũ) cho tập thể Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và nhân dân Phường.

Tác giả: MINH THUẤN