A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đưa 2 hài cốt liệt sỹ do gia đình quản lý về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Chiều ngày 05/01, Ban chỉ đạo 24 thị xã Đông Hòa phối hợp với xã Hòa Xuân Đông tổ chức cất bốc và di chuyển hài cốt 02 Liệt sĩ do gia đình đang quản lý đưa vào an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú Yên. 

Ảnh: Lễ truy điệu tại Nhà thờ liệt sỹ - Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Đó là 2 hài cốt liệt sỹ Lê Sung (hy sinh năm 1947) và Huỳnh Liên (hy sinh năm 1947) đang an táng tại thôn Hiệp Đồng, xã Hòa Xuân Đông.
Qua đó, thể hiện truyền thống nhân văn và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần hỗ trợ các thân nhân gia đình liệt sĩ trong việc cất bốc, di chuyển và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh được chu đáo, khang trang. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng đội, thân nhân các liệt sĩ, nhân dân, chính quyền địa phương đến thăm viếng, thắp nến tri ân trong các dịp lễ, tết của quê hương, đất nước. 

Ảnh: Đưa hài cốt 2 liệt sỹ vào an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Được biết, đến nay, thị xã Đông Hòa đã tổ chức cất bốc và di chuyển 15 mộ liệt sĩ do gia đình quản lý vào an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và vẫn còn 78 hài cốt liệt sỹ đang an táng ở các xã, phường do gia đình quản lý. TX Đông Hòa đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thân nhân các gia đình cất bốc và di chuyển hài cốt các Liệt sĩ này để đưa vào an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú Yên. 


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký