A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đông Hòa: Tuyên dương 3 học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

Sáng 20/5, Thị Đoàn Đông Hòa và Hội đồng Đội thị xã đã về trường tuyên dương, trao giấy khen cho 3 em học sinh xã Hòa Tân Đông có nghĩa cử cao đẹp: “Nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Đó là em Trần Trương Gia Phúc, học sinh lớp 3C trường Tiểu học Chu Văn An, Trần Bảo Minh và Nguyễn Minh Thành, học sinh lớp 6B trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Ảnh: Lãnh đạo Thị Đoàn, Hội đồng Đội thị xã, Ban Giám hiệu nhà trường và Công an xã tuyên dương 3 em học sinh tại lễ chào cờ.

Trước đó, vào sáng ngày 15/5, trên đường đi học em Trần Bảo Minh và Nguyễn Minh Thành, học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám có nhặt được một cái ví bên đường bê tông thuộc thôn Đồng Thạnh, xã Hòa Tân Đông, bên trong ví có một số tiền mặt và giấy tờ tùy thân.
Khoảng 15h20' ngày 16/5, em Trần Trương Gia Phúc học sinh trường Tiểu học Chu Văn An nhặt được 1 điện thoại di động trị giá khoảng 4 triệu đồng ở khu vực ruộng tại thôn Vĩnh Xuân, xã Hòa Tân Đông. Sau khi nhặt được, các em đã đem đến Công an xã Hoà Tân Đông giao nộp để tìm người mất trả lại. 
Anh Lê Vũ Long – Phó Bí thư Thị Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã cho biết: “Việc làm của các em vô cùng cao đẹp và đáng tự hào, là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo. Hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học “nhặt được của rơi trả người đánh mất” trong nhà trường mà còn cả trong cộng đồng và toàn xã hội”.

 


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà chính trị sắc sảo, suốt đời cống hiến vì hạnh phúc của nhân dân

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Kỳ họp thứ 15 HĐND thị xã Đông Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026: Giá trị sản xuất gia tăng 6 tháng đầu năm đạt 9,12%

Trong 2 ngày17-18/7, HĐND thị xã Đông Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức thành côngKỳ họp thứ 15 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện ...
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký