A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đông Hòa: Tập huấn hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Sáng 20/6, Hội LHPN thị xã Đông Hòa phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) thị xãtổ chức lớp Tập huấn hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách năm 2024 cho hơn 150 đại biểu là cán bộ chi, tổ hội phụ nữ cơ sở và tổ trưởng Tổ vay vốn trên địa bàn thị xã.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Tại đây, các đại biểu được cán bộ Ngân hàng CSXHthị xã cung cấp các văn bản thực hiện ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; một số giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế ở cơ sở; thông tin các chương trình vay vốn thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn tại ngân hàng; cơ chế hoa hồng cho các đơn vị cũng như hướng dẫn việc sử dụng phí ủy thác trong các cấp hội LHPN; rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú… Các đại biểu cũng đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, khó khăn vướng mắc và những chia sẻ của Ngân hàng về giải pháp, kinh nghiệm hay trong hoạt động nhận uỷ thác với Ngân hàng CSXH tại địa bàn cơ sở. Qua đó trang bị kiến thức, hướng dẫn nghiệp vụ tín dụng cho cán bộ hội cơ sở và Tổ trưởng tổ vay vốn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thị xã.

Ảnh: Lê Hồng Phong - Phó Giám đốc phụ trách Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã trao đổi tại buổi tập huấn.

Được biết, đến nay, tổng dư nợ ủy thác cho vay từ Ngân hàng CSXH thị xã của Hội LHPN thị xã gần 270 tỉ đồng với 6.234 hộ vay, trong đó nợ quá hạn hơn 366 triệu đồng, chiếm 0,14%.


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà chính trị sắc sảo, suốt đời cống hiến vì hạnh phúc của nhân dân

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Kỳ họp thứ 15 HĐND thị xã Đông Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026: Giá trị sản xuất gia tăng 6 tháng đầu năm đạt 9,12%

Trong 2 ngày17-18/7, HĐND thị xã Đông Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức thành côngKỳ họp thứ 15 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện ...
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký