Đảng ủy phường Hòa Hiệp Trung, Hòa Thành sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng 5/7, Đảng ủy phường Hòa Hiệp Trung mở hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Lương Minh Nhất – Ủy viên BTV Thị ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy.

6 tháng qua, Đảng ủy phường Hòa Hiệp Trung đã phát huy tinh thần đoàn kết, vận động cán bộ và nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát huy thế mạnh ở địa phương trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. Thu ngân sách được hơn 4,3 tỉ đồng, đạt 57% dự toán giao. Tổng sản lượng đánh bắt thủy hải sản các loại ước đạt 3.750 tấn, đạt 49,6% kế hoạch năm. Giải quyết việc làm mới cho 242 lao động, đạt 56,2% kế hoạch năm. Tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho 10 đồng chí và kết nạp 6 đảng viên mới. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng còn lại của năm 2024, đảng ủy phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các chi bộ trực thuộc và xây dựng Kế hoạch Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tập trung công tác phát triển đảng đạt chỉ tiêu giao. Vận động ngư dân ra khơi đánh bắt hải sản đảm bảo thực hiện đúng Quy định IUU. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, khai thác khoáng sản trái phép…

Dịp này, đồng chí Lương Minh Nhất – Ủy viên BTV Thị ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy đã trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho đảng viên Lê Đức Huynh – Đảng viên Chi bộ Khu phố Phú Thọ 1 đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2019-2023).

Ảnh: Đồng chí Lương Minh Nhất trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho đảng viên Lê Đức Huynh

6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Hòa Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời kế hoạch và nghị quyết của cấp trên, khắc phục khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra nên tình hình KT-XH, QP-AN đạt được nhiều kết quả. Tổng giá trị sản phẩm xã hội hơn 645,6 tỷ đồng, đạt 55,1% so kế hoạch năm, tăng 2,4% so cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước hơn 1,7 tỉ đồng, đạt 63,7% so với dự toán thị xã giao và đạt 62,2% Nghị quyết HĐND xã. Công tác tuyển quân đạt 100% kế hoạch. Hệ thống chính trị từng bước được củng cố và kiện toàn; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể ngày càng hiệu quả, đại bộ phận nhân dân tin tưởng và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ảnh: Bí thư Đảng ủy Mai Tấn Lý phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đề ra năm 2024.Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng, tạo đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị. Phấn đấu, kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu trên giao, xây dựng Đảng bộ đạt danh hiệu Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Dịp này, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Mai Tấn Lý đã trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho đảng viên Trương Thị Kim Huệ - Chi ủy viên Chi bộ Phước Lộc 2 đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2019-2023).