Công an TX Đông Hòa: 6 tháng đầu năm 2024 điều tra, khám phá án đạt 81,8%

Sáng 16/7, Công an TX Đông Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đại tá Võ Duy Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Lê Vi Phúc – Chủ tịch UBND thị xã.

6 tháng qua, Công an TX Đông Hòa đã tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, kinh tế-văn hóa xã hội diễn ra ở địa phương. Đã xảy ra 33 vụ phạm tội về trật tự xã hội, trong đó án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng 8 vụ, làm chết 1 người, bị thương 8người, thiệt hại tài sản khoảng 710 triệu đồng; phát hiện 5 vụ phạm tội về ma túy, thu giữ 6,318g ma túy các loại. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 81,8% (27/33 vụ). Vi phạm pháp luật ở cơ sở chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự xảy ra 17 vụ với 56 đối tượng, chủ yếu là trộm cắp vặt, đánh bạc, đánh nhau…Xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 4 người, bị thương 9 người, thiệt hại tài sản hơn 230 triệu đồng, giảm số vụ,số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2023.

Ảnh: Thượng tá Trần Khắc Quang, Trưởng Công an thị xã trao giấy khen cho 5 tập thể.

6 tháng cuối năm 2024, Công an thị xã triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm xâm phạm về sở hữu, tính mạng, tín dụng đen, đánh bạc, ma túy, mại dâm. Thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT phục vụ tốt công tác phòng chống tội phạm. Triển khai đồng bộ các biện pháp truy bắt, vận động đầu thú 3 đối tượng còn đang truy nã…

Ảnh: Thượng tá Bùi Sỹ Quân trao giấy khen cho các cá nhân.

Dịp này, có 5 tập thể và 12 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2024.

Tác giả: MINH HUYỀN