A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đông Hòa sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Đã thành truyền thống, cứ sau Tết Nguyên đán hàng năm, các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn những thanh niên ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 Tại TX Đông Hòa, những ngày qua, các xã, phường khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân năm 2024, để ngày thanh niên lên đường nhập ngũ thật sự là ngày hội. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các thanh niên ưu tú trúng tuyển đang rất phấn khởi, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.
Thanh niên Nguyễn Minh Đức (thôn Phước Lộc 1, xã Hòa Thành) viết đơn tình nguyện nhập ngũ phấn khởi bày tỏ: “Được trở thành Bộ đội Cụ Hồ là ước mơ từ nhỏ với mong muốn được cống hiến sức mình cho quê hương, đất nước. Khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) được lãnh đạo chính quyền địa phương và ban ngành đoàn thể tặng quà kèm với lời động viên trước khi lên đường, em rất phấn khởi và hứa sẽ chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ để không phụ lòng các cô chú lãnh đạo địa phương, người thân và gia đình”.

Ảnh: Thanh niên TX Đông Hòa bước qua cầu Vinh quang để thực hiện NVQS năm 2023.

Với niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng và Quân đội ta, trong đó có truyền thống hào hùng của lực lượng vũ trang TX Đông Hòa, những thanh niên trúng tuyển đợt này sẽ quyết tâm làm tròn bổn phận công dân trong sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc để qua đó thể hiện rõ nét nhất tinh thần yêu nước của mình. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể và nhân dân thị xã tin tưởng thế hệ trẻ hôm nay luôn tiếp nối truyền thống hào hùng của những lớp người đi trước, nêu cao lòng yêu nước, ý chí quật cường, ra sức xây dựng Quân đội Nhân dân ngày càng vững mạnh, chính quy, hiện đại để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đó cũng chính là góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. 
Thanh niên Phan Hoài Vũ (Khu phố Nam Bình 2, phường Hòa Xuân Tây) phấn khởi cho hay: “Chuẩn bị lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, bản thân cảm thấy rất phấn khởi, tự hào. Em hứa sẽ chấp hành tốt Luật nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường, sau khi nhập ngũ sẽ chấp hành nghiêm các quy định, kỷ luật của đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một quân nhân. Mong muốn của em là sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội để tiếp bước cha anh, góp phần bảo vệ và xây dựng Tổ quốc ngày càng hùng mạnh”.
Trong ngày hội tòng quân vào sáng ngày 25/2 tới đây, Thị xã Đông Hòa sẽ giao 272 thanh niên để bổ sung cho Quân đội nhân dân (235 thanh niên) và lực lượng Công an nhân dân (37 thanh niên) làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. TX Đông Hòa sẽ giao quân cho 6 đơn vị gồm: Sư đoàn Phòng không-Không quân 377: 50 thanh niên, Sư đoàn Bộ binh 2: 100 thanh niên, Cục Kỹ thuật Quân khu 5: 51 thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: 17 thanh niên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: 17 thanh niên và Công an tỉnh: 37 thanh niên. Trong đó có 4 thanh niên là đảng viên Đảng CSVN, 36 thanh niên có trình độ Cao đẳng – Đại học.


Ảnh: Bí thư Thị ủy Trần Văn Tân tặng hoa, động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ năm 2023.

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, thanh niên trúng tuyển NVQS 10 xã, phường trên địa bàn thị xã hăng hái chuẩn bị ngày lên đường nhập ngũ. Tất cả họ đều có chung một quyết tâm là cống hiến và làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc. Tuổi trẻ TX Đông Hòa đã, đang và sẽ viết tiếp truyền thống hào hùng của quê hương cách mạng; tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của người lính Cụ Hồ sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần; tiếp tục “rèn đức, luyện tài”, thực sự là lực lượng xung kích, sáng tạo trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và  thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.
Trung sỹ Trương Đình Tấn (Khu phố 3, phường Hòa Vinh) vừa hoàn thành NVQS trở về địa phương chia sẻ: “Được rèn luyện trong môi trường quân đội với tính kỷ luật cao, em học tập được nhiều điều hay, lẽ phải ứng dụng tốt trong cuộc sống, trở thành một người thanh niên trưởng thành, sống tự lập và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Dù đã xuất ngũ trở về địa phương nhưng em sẽ luôn trong tâm thế sẵn sàng tái nhập ngũ để tham gia bảo vệ, kiến thiết Tổ quốc khi cần thiết”.

Ảnh: Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Lê Vi Phúc tặng hoa, động viên thanh niên trước lúc lên đường thực hiện NVQS năm 2023.

Tin rằng, sáng ngày 25/2 này, cùng với toàn tỉnh, TX Đông Hòa sẽ giao quân đủ số lượng, bảo đảm chất lượng. Những thanh niên ưu tú của quê hương Đông Hòa khi tham gia NVQS sẽ tiếp tục đem sức trẻ của mình ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Đông Hòa.


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký