Ra mắt mô hình Cơ sở giáo dục “An toàn-thân thiện-bảo đảm an ninh trật tự” trường THCS Trần Kiệt

Chiều 11/01, Công an phường Hòa Hiệp Nam (TX Đông Hòa) phối hợp với trường THCS Trần Kiệt tổ chức ra mắt mô hình Cơ sở giáo dục “An toàn-thân thiện-bảo đảm an ninh trật tự” gắn với phong trào “4 không, 3 có, 2 an toàn” với sự tham dự gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Ảnh: Ra mắt Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình Cơ sở giáo dục “An toàn-thân thiện-bảo đảm an ninh trật tự” trường THCS Trần Kiệt

Thực hiện mô hình này, 2 đơn vị phối hợp thực hiện có hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong cơ sở giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục văn minh, lành mạnh, bình đẳng, học sinh thân thiện, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, trật tự ATGT. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không vi phạm đạo đức nhà giáo và vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, trật tự ATGT. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết thực hiện “4 không”: không bạo lực, bạo hành; không tham gia các tệ nạn xã hội; không vi phạm pháp luật; không để xảy ra cháy nổ. Thực hiện “3 có” và “2 an toàn” gồm: có sân chơi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; có Đội an ninh tự quản; có ý thức tự phòng, tự bảo vệ và tự hòa giải; An toàn khi tham gia giao thông và an toàn về tài sản.

Dịp này, toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường được tuyên truyền về bạo lực học đường, tệ nạn xã hội, hướng dẫn cách ứng cứu và thoát hiểm trong sự cố cháy nổ cũng như cách xử lý tình huống ban đầu khi có cháy nổ xảy ra. Qua đó, nâng cao nhận thức trong tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ tài sản cơ quan và phòng chống cháy nổ, góp phần đấu tranh, phòng ngừa hoạt động gây mất an ninh trật tự trong các cơ sở giáo dục, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội.