Ra mắt Câu lạc bộ Nông dân tự quản về an ninh trật tự Hòa Xuân Đông

Sáng 20/7, Hội Nông dân xã Hòa Xuân Đông tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ Nông dân tự quản về an ninh trật tự .Câu lạc bộ Nông dân tự quản về an ninh trật tựan ninh trật tự xã Hòa Xuân Đông gồm có 60 thành viên là hội viên nông dân trong xã do ông ...

Câu lạc bộ Nông dân tự quản về an ninh trật tựan ninh trật tự xã Hòa Xuân Đông gồm có 60 thành viên là hội viên nông dân trong xã do ông Phạm Minh Trung – Chủ tịch Hội Nông dân xã làm Chủ nhiệm, ông Huỳnh Kim Bình – Trưởng Công an xã làm Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ. Câu lạc bộ ra đời nhằm vận động các thành viên trong Câu lạc bộ thường xuyên tuần tra đảm bảo an ninh trật tự; nắm bắt và hướng dẫn bà con hội viên tiếp cận chính sách pháp luật và lắng nghe, phản ánh dư luận xã hội về an ninh trật tự trên địa bàn. Qua đó phát huy vai trò tự quản của cán bộ, hội viên, nông dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi và làm giảm các loại tội phạm xã hội, bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương, góp phần thực hiện tốt tiêu chí Quốc phòng và An ninh xã chuẩn Nông thôn mới.

Lãnh đạo Hội Nông dân, Công an thị xã và địa phương tặng hoa Ban Chủ nhiệm CLB

Dịp này, Công an thị xã đã tuyên truyền cho các thành viên trong Câu lạc bộ về tình hình tội phạm trên địa bàn thị xã; công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi và làm giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn nông thôn. Từ đầu năm đến nay, thị xã Đông Hòa đã phát hiện 22 vụ phạm tội về trật tự xã hội (trong đó án đặc biệt nghiêm trọng là 7 vụ), 16 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, 8 vụ phạm pháp về môi trường và 5 vụ phạm tội về tàng trữ trái phép chất ma túy.