Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Sáng 4/4, UBND thị xã Đông Hòa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Dự hội nghị có Thượng tá Huỳnh Tấn Dân-Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trần Văn Tân-Tỉnh ủy viên-Bí thư Thị ủy, Nguyễn Lê Vi Phúc-Chủ tịch UBND thị xã-Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, Hội đồng NVQS thị xã Đông Hòa đã phối hợp các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các địa phương đã thực hiện tốt các bước trong tuyển quân. Toàn thị xã có 2.207 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển NVQS, sau khi tạm hoãn các loại còn 1.439 thanh niên lên sân khám, kết quả có 399 thanh niên trúng tuyển NVQS, đạt 27,7%. Nhờ chuẩn bị tốt các khâu tuyên truyền, tuyển chọn, thâm nhập “2 gặp, 4 biết”, “3 bình cử, 4 công khai”, các địa phương tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên trúng tuyển nên TX Đông Hòa đã giao quân đạt 100,7% chỉ tiêu với 274 thanh niên (giao vượt chỉ tiêu 2 thanh ni), giao về 6 đơn vị nhận quân. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS thị xã, chất lượng thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay của TX Đông Hòa không ngừng tăng lên cả về thể lực, trí lực và chính trị, 100% số thanh niên có sức khỏe tốt, phẩm chất chính trị bảo đảm phục vụ trong quân đội. Có 36 thanh niên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, có 4 thanh niên là đảng viên Đảng CSVN.

Ảnh: Bí thư Thị ủy Trần Văn Tân trao giấy khen cho các tập thể.

Năm 2025, TX Đông Hòa chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự 2015; tổ chức tốt khâu đăng ký thanh niên tuổi 17; quản lý chặt thực lực độ tuổi 18-25 và công dân 26, 27 tuổi có trình độ Cao đẳng, Đại học; tổ chức rà soát xét duyệt chính trị 2 cấp một cách chặt chẽ; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…phấn đấu giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Ảnh: Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Lê Vi Phúc trao giấy khen cho các cá nhân.

Dịp này, UBND TX Đông Hòa đã khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Uỷ ban nhân dân thị xã Đông Hòa phát động “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” để tăng cường nguồn lực cho Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã.

Ngày 16/4/2024, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Hồng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hoà đã tổ chức Phát động “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” theo ...