A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đông Hòa: Năm 2024 phấn đấu nâng tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,05% dân số

Chiều ngày 16/4, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị xã Đông Hòa mở hội nghị tổng kết thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thị xã năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có ông Trương Thế Vinh – PGĐ BHXH tỉnh, ông Nguyễn Văn Hồng – PCT UBND thị xã, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Trong thời gian qua, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của BHXH tỉnh, Thị ủy, HĐND và UBND thị xã. Công tác phối hợp tuyên truyền chính sách, chế độ BHXH, BHTN, BHYT được mở rộng, đẩy mạnh với nội dung và hình thức ngày càng được đổi mới, đa dạng. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được cơ quan BHXH tăng cường thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHTN, BHYT. Mạng lưới hệ thống Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT ngày càng được củng cố và kiện toàn. Hiện toàn thị xã có 6 tổ chức dịch vụ thu đã ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT, với 132 nhân viên thu đã được cấp giấy chứng nhận, được phủ khắp các địa bàn trên địa bàn thị xã. Trong năm, toàn thị xã đã tổ chức được 105 hội nghị tuyên truyền và phát triển được 194 người tham gia BHXH tự nguyện và 1.607 người tham gia BHYT. Tỷ lệ tham gia BHXH năm 2023 đạt 18,1% lực lượng lao động trong độ tuổi, Tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt 77.06% kế hoạch, Tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn thị xã đạt 90.48%, thấp hơn 1.25% so với chỉ tiêu do UBND thị xã giao năm 2023 (giao 91.73%).

Năm 2024, toàn thị xã phấn đấu số người tham gia BHXH đạt tỷ lệ thấp nhất là 21% so với lực lượng lao động trong độ tuổi, số người tham gia BHYT đạt tỷ lệ thấp nhất là 94,05% so với dân số, giải quyết và chi trả kịp thời, đầy đủ quyền lợi, chế dộ BHXH, BHTN, BHYT của người tham gia...


Tác giả: Kim Thoại
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký