Đại hội đại biểu MTTQVN phường Hòa Xuân Tây lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 08/4, Ủy ban MTTQVN phường Hòa Xuân Tây tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự đại hội có ông Lương Minh Nhất - Ủy viên BTV Thị ủy – Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Nguyễn Thành Thân – Ủy viên BTV Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo phường Hòa Xuân Tây và 105 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQVN phường Hòa Xuân Tây và các tổ chức thành viên đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 168 triệu đồng, đạt 101,9% chỉ tiêu thị xã giao; Vận động, tiếp nhận, phối hợp hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 12 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 570 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận phường còn phối hợp các tổ chức thành viên vận động giúp nhau về nhân lực, giống cây trồng, vật nuôi, kinh nghiệm sản xuất, tạo việc làm, trợ giúp khi đau bệnh trị giá hàng trăm triệu đồng, tạo cơ hội để các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 1,37%, giảm 1,14% so với đầu năm 2019. Triển khai thực hiện bê tông hẻm phố với chiều dài 1.742m, lắp đặt hệ thống chiếu sáng với tổng chiều dài hơn 5km, 05 tuyến đường hoa tại 05 Khu phố.

Ảnh: Bí thư Đảng ủy phường Hòa Xuân Tây Lê Thị Kim Oanh trao tặng bức trướng Thường trực Mặt trận phường.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQVN phường Hòa Xuân Tây vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” hơn 200 triệu đồng; đồng thời kết nối mọi nguồn lực để xây dựng mới từ 3–5 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phấn đấu cuối nhiệm kỳ, cơ bản xóa xong nhà tạm và nhà dột nát. Hằng năm, tổ chức ít nhất 01 chuyên đề giám sát và 01 nội dung phản biện xã hội. Phấn đấu trong nhiệm kỳ, hình thành ít nhất 01 tổ, nhóm tự quản tại các khu dân cư, đến năm 2025 tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1%..

Ảnh: Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Nguyễn Thành Thân trao tặng bức tranh chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 39 Ủy viên, bà Đỗ Thị Thanh Hảo được bầu làm Chủ tịch, bà Nguyễn Huỳnh Kim Thoa - PCT UBMTTQVN phường nhiệm kỳ 2024-2029.

Uỷ ban nhân dân thị xã Đông Hòa phát động “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” để tăng cường nguồn lực cho Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã.

Ngày 16/4/2024, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Hồng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hoà đã tổ chức Phát động “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” theo ...