Thiêng liêng Lễ thượng cờ “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc” tại Bãi Môn - Mũi Điện

Sáng 30/3, UBND tỉnh phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc tại khu vực Bãi Môn - Mũi Điện, xã Hòa Tâm, TX Đông Hòa. Đến dự có các đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024; lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Văn Tân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, tập thể lãnh đạo TX Đông Hòa cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và du khách.

Tại buổi lễ, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trang nghiêm, xúc động khi lực lượng vũ trang tỉnh kéo lá cờ Tổ quốc tung bay trên bầu trời khu vực Bãi Môn - Mũi Điện. Một lá cờ rộng hơn 1.000m2 cũng được kéo trải dài trên bãi biển, thể hiện niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đến bao thế hệ đi trước đã hy sinh cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh. Trong sắc áo cờ đỏ sao vàng, hơn 3.200 đoàn viên thanh niên và học sinh trong tỉnh đã xếp thành hình chứ S - đất nước Việt Nam thu nhỏ cùng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu. Để thể hiện sự tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đến bao thế hệ đi trước, Ban tổ chức cùng các vận động viên cùng nhau trải lá cờ Tổ quốc rộng hơn 1.000m2 với ý nghĩa kết nối sức mạnh đoàn kết dân tộc mãi trường tồn. Cùng với khu vực Bãi Môn - Mũi Điện có dáng hình đất nước, khung cảnh buổi lễ như phát họa nên dáng hình “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc”.

Lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió tại Bãi Môn – Mũi Điện - nơi mang dáng hình Tổ quốc ngày hôm nay đã kết nối bao trái tim người Việt Nam, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết bền vững, ý chí kiên cường cùng sự hòa ái, bao dung đã hun đúc bao thế hệ người Việt Nam. Cùng nghiêng mình biết ơn quá khứ, cùng trân trọng những phút giây hiện tại và cùng tin tưởng vào tương lai tươi sáng là tiền đề để dựng xây một Việt Nam hùng cường của hôm nay và mãi về sau.

Cũng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền phong lần thứ 65 năm 2024, sáng 30/3, tại Công viên Phú Lạc (Phường Hòa Hiệp Nam), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức Lễ phát động trồng cây với chủ đề “Vì tương lai xanh”.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹcho biết: Thực hiện Đề án trồng 15 triệu cây xanh tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2025, trong 03 năm qua, toàn tỉnh đã trồng được gần 14 triệu cây xanh, đạt hơn 93% so với kế hoạch, góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh năm 2023 lên hơn 47,1% và tiếp tục trong các năm 2024, 2025 tỉnh sẽ phấn đấu trồng trên 01 triệu cây/năm, hoàn thành vượt mức kế hoạch Đề án này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, thông qua chuỗi sự kiện này, bằng những hành động cụ thể, các địa phương sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động trồng cây đi đôi với chăm sóc và bảo vệ tốt, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp bền vững cho chính mỗi gia đình, người dân, địa phương, tương xứng với tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tiến đến xây dựng một Phú Yên xanh phát triển nhanh và bền vững.

Sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu đã trực tiếp trồng cây tại Công viên Phú Lạc. Qua đó, góp phần tạo nên một không gian xanh mát, trong lành, giảm bớt những tác động xấu của việc suy giảm hệ thống rừng phòng hộ, nước biển xâm thực; đồng thời phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi giải trí của người dân. Dịp này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng kinh phí cải tạo cảnh quan công viên Phú Lạc với tổng số tiền là 500 triệu đồng.

Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 sẽ chính thức bắt đầu các nội dung thi đấu vào sáng ngày 31/3 tại TP Tuy Hòa.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ thượng cờ và trồng cây xanh: