Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2024

Chiều 15/7, Thị ủy Đông Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã và đ/c Lương Minh Nhất - Ủy viên BTV Thị ủy – Chủ nhiệm UBKT Thị ủy.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp trên địa bàn thị xã đã xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát phù hợp với tình hình thực tế cơ quan, đơn vị. Ban Thường vụ Thị ủy đã thành lập 3 đoàn kiểm tra 13 tổ chức đảng, 8 đảng viên và 2 đoàn giám sát 10 tổ chức đảng. Đảng ủy cơ sở đã kiểm tra 44 tổ chức đảng, 1 đảng viên và giám sát 45 tổ chức đảng, 1 đảng viên. Qua đó, Ban Thường vụ Thị ủy đã thi hành kỷ luật 1 đảng viên, Chi bộ trực thuộc Thị ủy thi hành 1 đảng viên, Đảng ủy cơ sở thi hành kỷ luật 3 đảng viên. UBKT Thị ủy đã thi hành kỷ luật 4 đảng viên, trong đó khiển trách 1 đảng viên, cảnh cáo 1 đảng viên và khai trừ 2 đảng viên.
6 tháng còn lại của năm 2024, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát đã đề ra. Chủ động khảo sát, nắm tình hình đảng viên và tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm để tiến hành kiểm tra, kịp thời xử lý theo quy định. Tập trung giải quyết, phân loại đơn thư, phối hợp chặt chẽ các cấp, các ngành có liên quan để giải quyết kịp thời. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát cho cấp ủy và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra đảng từ thị xã đến cơ sở.