A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trình diễn mô hình máy bay không người lái phun thuốc cho cây lúa

Sáng ngày 7/6, tại xứ đồng Gò Soi (Khu phố Thọ Lâm), UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái cho 15ha lúa vụ Hè -Thu 2024.

Ảnh: Máy bay không người lái đang phun thuốc trên cánh đồng Gò Soi.

Tại buổi trình diễn, các đại biểu đã được Tập đoàn Lộc trời trình diễn máy bay thế hệ mới có dung tích bình phun 30 lít với công nghệ phun li tâm. Máy giúp các hạt dung dịch phát tán đều thấm toàn bộ thuốc vào thân, lá lúa, qua đó giúp việc diệt sâu bệnh hại lúa đạt hiệu quả cao, dập dịch tốt, giảm chi phí lượng thuốc phun tới 20 - 30%. Việc sử dụng máy còn giúp giảm 90% lượng nước phun, tiết kiệm thời gian phun, giảm ô nhiễm môi trường, giảm chi phí công phun, đảm bảo sức khỏe cho người nông dân so với việc sử dụng bình phun thủ công.
Ngoài việc phun thuốc BVTV, máy bay không người lái còn có thể tích hợp hệ thống rải phân, rải hạt giống. Người sử dụng máy bay không người lái chỉ cần ở một vị trí thuận lợi, điều khiển máy bay qua thiết bị điều khiển từ xa là máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc cho toàn bộ cánh đồng. 
Được biết, mô hình áp dụng kỹ thuật máy bay không người lái trong sản xuất lúa ở phường Hòa Hiệp Nam với quy mô 15ha, sử dụng giống lúa BD6 của 85 hộ nông dân, tổng kinh phí thực hiện hơn 307 triệu đồng, thời gian thực hiện mô hình là 5 tháng. 


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tiêu điểm
Tin xem nhiều

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng UBND ngày càng văn minh, hiện đại.

Với nỗ lực cải tiến thường xuyên để phục vụ ngày càng tốt hơn, UBND mở rộng cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến. Xin mời chọn lĩnh vực đăng ký