Ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2024

Sáng 14/7, Thị Đoàn Đông Hòa phối hợp cùng trường Đại học Giao thông vận tải-Phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2024 tại thôn Lộc Đông, xã Hòa Thành, TX Đông Hòa.

Theo đó, từ ngày 14-28/7/2024, 20 chiến sỹ tình nguyện là sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải-Phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Hòa Thành như: Làm vệ sinh tuyến đường thôn Phước Bình Nam, thực hiện công trình “Đường hoa thanh niên”, trồng cây xanh tuyến đường thôn Lộc Đông, xây dựng Đường cờ Tổ quốc tại thôn Phước Lộc 1, sửa chữa và trang trí khu vui chơi cho thanh thiếu nhi xã. Bên cạnh đó, các chiến sỹtình nguyện còn phối hợp Xã Đoàn Hòa Thành thực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thăm, tặng quà cho 2 gia đình chính sách, người có công xã Hòa Thành, tổ chức Bữa cơm gia đình tại nhà Mẹ VNAH và liệt sỹ. Ngoài ra, các chiến sỹ tình nguyện cũng sẽ sơn, vẽ bức tranh tuyên truyền trên tường trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, tổ chức các sân chơi thiếu nhi, hoạt động văn hóa văn nghệ và tổ chức lớp dạy học miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Lãnh đạo UBND TX Đông Hòa trao quà lưu niệm cho Ban chỉ đạo Chiến dịch Mùa hè xanh.

Qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của các chiến sỹ tình nguyện đến từ trường Đại học Giao thông vận tải-Phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Đồng thời, khẳng định vai trò, ý nghĩa, hiệu quả và sức lan tỏa của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 31 năm qua.

Ảnh: Lãnh đạo UBND TX Đông Hòa và xã Hòa Thành chụp ảnh lưu niệm cùng 20 chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh.