Hoà Tân Đông: Lễ Khánh tạ nhà thờ thôn Cảnh Phước

Sáng ngày 05/10, Ban Nhân dân thôn Cảnh phước, xã Hoà Tân Đông long trọng tổ chức Lễ Khánh tạ nhà thờ thôn Cảnh Phước. Ông Nguyễn Thành Thân – UVBTV Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã, Nguyễn Văn Hồng – Thị uỷ viên, PCT UBND thị xã, lãnh đạo xã Hoà Tân Đông, nguyên lãnh đạo xã qua cácthời kỳ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đã về dự.

Ảnh: Quang cảnh Lễ.p

Nhà thờ thôn Cảnh Phước, xã Hoà Tân Đông được xây dựng kiên cố với diện tích 70m vuông trên khuôn viên 500m vuông với các hạng mục: Cổng tam quan, tường rào, Bia ghi danh công đức... Tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng, toàn bộ kinh phí do nhân dân trong thôn và những tấm lòng người con xa quê đóng góp. Công trình được chú trọng chất lượng, kết cấu đồng bộ, vật liệu xây dựng được đảm bảo, có thời hạn sử dụng lâu dài, được giữ nguyên nét truyền thống và hiện đại.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Hồng - TUV, PCT UBND thị xã dâng hương tại nhà thờ thôn Cảnh Phước.

Được biết, qua 50 năm xây dựng, mặc dù được thường xuyên tu bổ, sửa chữa nhưng nhà thờ đã xuống cấp, hư hỏng. Ý tưởng xây dựng nhà thờ là nguyện vọng khát khao của bà con nhân dân đến nay thành hiện thực. Đây là cơ sở để thế hệ hôm nay tiếp tục phấn đấu, ra sức phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Hoà Tân Đông ngày càng phát triển.

Ảnh: Khuôn viên Nhà thờ thôn Cảnh Phước

Tác giả: Kim Thoại