Đông Hòa: Khen thưởng đột xuất hoạt động ngăn chặn việc phát sinh lồng bè nuôi trồng thủy sản tại Vũng Rô

Chiều 9/7, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Vũng Rô, PCT UBND thị xã Nguyễn Văn Hồng đã về khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong triển khai các hoạt động ngăn chặn việc phát sinh lồng bè nuôi trồng thủy sản trên vịnh Vũng Rô.

Đó là, tập thể Đội Kiểm soát hành chính và 4 cá nhân gồm: Trung úy Hoàng Thanh Hoài, Trung úy Hoàng Văn Hồng, Thượng úy Hồ Đức Kiên và Thiếu tá Nguyễn Văn Hân thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Vũng Rô.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Hồng trao giấy khen cho tập thể Đội Kiểm soát hành chính.

Trước đó, cuối tháng 6/2024, qua tuần tra,Tổ giám sát, quản lý lồng bè nuôi trồng thủy sản tại khu vực vịnh Vũng Rôcủa thị xã phát hiện có 3 bè vận chuyển 112 khúc gỗ đang chở ra bè tại vịnh Vũng Rô để cơi nới lồng bè. Tổ giám sát, quản lý đã lập biên bản và tịch thu toàn bộ số gỗ nói trên, đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 bè với số tiền 7 triệu đồng, 2 bè còn lại trong quá trình giải quyết.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Hồng trao giấy khen cho các cá nhân.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Lê Vi Phúc đề nghị Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Rô và UBND xã Hòa Xuân Nam tăng cường tuyên truyền, vận động các chủ bè nuôi trồng thủy sản tại vịnh Vũng Rô không được cơi nới phát sinh lồng bè và thường xuyên kiểm tra, xử lý thu giữ việc tập kết gỗ tại các bè.