Phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật kỷ niệm 60 năm Tàu Không số chuyển hàng cập bến

Sáng 27/4, tại Khu Di tích lịch sử cấp Quốc gia Tàu Không số Vũng Rô, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài: 35 năm tái lập tỉnh Phú Yên (01/7/1989-01/7/2024); 60 năm Tàu Không số chuyển hàng cập bến Vũng Rô (28/11/1964-28/11/2024); 50 năm nền văn học nghệ thuật Việt Nam sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2025).

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ phát động.

Theo đó, các tác giả văn nghệ sỹ chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh có thể gửi tác phẩm tham gia cuộc thi với các thể loại như: truyện ngắn, thơ, ca khúc, ảnh, kịch bản sân khấu, hội họa, điêu khắc…Nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, con người Phú Yên; thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên; phẩm chất anh hùng cách mạng, truyền thống vẻ vang của Quân chủng Hải quân trong công cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Tôn vinh, ghi nhớ công lao to lớn của cán bộ, chiến sỹ, dân công đã lãnh đạo, bảo vệ, phục vụ bến Vũng Rô trực tiếp trung chuyển, vận chuyển vũ khí từ các chuyến tàu Không số từ Bắc vào Nam cập bến Vũng Rô, góp phần làm nên con đường huyền thoại- Đường hồ Chí Minh trên biển.

Ảnh: Phó Chủ tịch Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh Huỳnh Văn Quốc phát động cuộc thi.

Tại lễ phát động, gần 100 văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh được nghe Anh hùng LLVTND – Thuyền trưởng Tàu 41 Hồ Đắc Thạnh, đại tá Trần Văn Mười, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và Thiếu tá Ngô Văn Định, cựu chiến binh Đại đội K60, Trưởng ban liên lạc Bến Tàu không số Vũng Rô chia sẻ những kỷ niệm, những tư liệu về hành trình Tàu Không số cập bến Vũng Rô.

Ảnh: PCT Hội VH-NT tỉnh Huỳnh Văn Quốc tặng hoa cho Anh hùng LLVTND – Thuyền trưởng Tàu 41 Hồ Đắc Thạnh.

Thời gian nhận tác phẩm của cuộc thi hưởng ứng kỷ niệm 35 năm tái lập tỉnh Phú Yên từ nay đến ngày 7/6/2024; 60 năm Tàu Không số chuyển hàng cập bến Vũng Rô từ nay đến 30/8/2024 qua Hội VHNT tỉnh, địa chỉ 15 Độc Lập, Phường 7, TP Tuy Hòa.