• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra quân diệt bọ gậy phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Trước tình hình số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng, sáng 27/8, UBND phường Hòa Vinh tổ chức phát động chiến dịch diệt bọ gậy, loăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường. 

Ảnh: PCT UBND phường Hòa Vinh Nguyễn Thị Thu Nga phát động tại buổi ra quân

Với phương châm “Không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”, tại buổi phát động, PCT UBND phường Hòa Vinh Nguyễn Thị Thu Nga kêu gọi các khu phố huy động cán bộ và nhân dân trong khu dân cư ra quân khơi thông cống rãnh, vệ sinh thông thoáng xung quanh nhà ở; đổ nước các chum vại, vật dụng phế thải chứa nước, san lấp các nơi ao tù đọng nước… Tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu được nguy cơ, sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng. Mỗi người dân hãy dành 10 phút mỗi tuần để diệt loăng quăng bọ gậy trong nhà và môi trường xung quanh.

Ảnh: Cán bộ và nhân dân Khu phố 2 đổ bọ gậy

Sau buổi phát động, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã đi đến các khu dân cư tiến hành vệ sinh môi trường, đổ nước trong các chum vại ngăn chặn nguy cơ lây truyền bệnh sốt cuất huyết. Đồng thời sử dụng loa tay để đi tuyên truyền trong khu dân cư, hướng dẫn các hộ dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Tính đến thời điểm hiện nay, TX Đông Hòa đã ghi nhận 116 ca bệnh sốt xuất huyết với 6 ổ dịch nhỏ, phân bổ nhiều nơi ở hầu hết các xã, phường. Riêng phường Hòa Vinh ghi nhận 5 ca mắc.


Tác giả: MINH HUYÊN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.577
Hôm qua : 872
Tháng 05 : 25.156
Năm 2023 : 169.815
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội