Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình !

TX Đông Hòa: Kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại các chợ

Sáng 18/7, PCT UBND TX Đông Hòa, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thị xã Nguyễn Văn Hồng cùng các thành viên BCĐ thị xã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ trên địa bàn thị xã.

Kiểm tra PC dịch COVID19 tại các chợ - Ảnh: Minh Huyền.

Đến nay, trên địa bàn TX Đông Hòa có 2 chợ áp dụng việc phát phiếu cho người dân đi chợ là phường Hòa Vinh và Hòa Xuân Tây. Qua kiểm tra cho thấy, tại lối vào cổng ở các chợ đều bố trí, sắp xếp người đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho người dân và bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi vào chợ. Các tiểu thương và người dân cơ bản chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi vào chợ, công tác tuyên truyền về phòng chống COVID-19 được Ban quản lý chợ tích cực thực hiện thông qua hệ thống loa phát thanh, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi. Các tiểu thương tại chợ cũng cho biết luôn ý thức được về tác hại của dịch bệnh, nên đều chấp hành quy định phòng, chống dịch của địa phương và Ban quản lý chợ thực hiện nghiêm việc giãn cách.

PCT UBND TX Đông Hòa, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thị xã Nguyễn Văn Hồng đề nghị các địa phương và Ban quản lý chợ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch qua loa di dộng đặt tại chợ, nhắc nhở các tiểu thương, người dân tại chợ nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là phải đeo khẩu trang, không tập trung đông người. Bên cạnh đó, hướng dẫn bà con tiểu thương, người dân trong chợ cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2021 : 20.819