Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021)

TX Đông Hòa: Phong tỏa khu dân cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 3 tại xã Hòa Xuân Nam

Để nhanh chóng kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch với phương châm “Khẩn trương – Thần Tốc – Quyết liệt – Chủ động”, chiều tối 28/6, UBND thị xã Đông Hòa chỉ đạo tiến hành phong tỏa khu dân cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 3 trên địa bàn thị xã.

Ảnh: Phong tỏa cụm dân cư tại thôn Hảo Sơn Bắc, xã Hòa Xuân Nam – nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 3.

Theo đó lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa một phần khu dân cư thôn Hảo Sơn Bắc, xã Hòa Xuân Nam – nơi có ca bệnh T.Q.B, (sinh năm 2012). Đồng thời, tiếp tục khoanh vùng, truy vết để xác định các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh này.
Thực hiện cách ly toàn xã hội một phần thôn Hảo Sơn Bắc, xã Hòa Xuân Nam gồm 91 hộ, 258 khẩu trong vòng 15 ngày kể từ 17 giờ 00 ngày 28/6/2021 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn. Thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) tại cụm dân cư (Từ nhà ông Nguyễn Ngọc Tuân sinh năm 1941 (phía Bắc cổng chào Thôn văn hóa Hảo Sơn Bắc) đến ngã ba đường công vụ - cầu đường công vụ B1A – nhà bà Mạc Thị Hướng sinh năm 1949 (gần ngã ba cầu Đại Đoàn Kết), thuộc thôn hảo Sơn Bắc, xã Hòa Xuân Nam với phương châm 4 tại chỗ: Tổ chức thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự, truyền thông, hậu cần và an sinh xã hội trong vùng cách ly với mục đích ngăn chặn lây lan dịch COVID-19 gây ra. Thời gian cách ly 15 ngày, tùy theo diễn biến tình hình dịch mà thời gian cách ly có thể kéo dài
UBND thị xã cũng chỉ đạo tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19, nhất là trong việc chấp hành khai báo y tế toàn dân; tập trung tuyên truyền tại các khu cách ly tập trung và các điểm phong tỏa trên địa bàn thị xã cách thức phòng, tránh COVID-19.

Tác giả: MINH HUYỀN
Năm 2021 : 102.343