• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TX Đông Hòa: Chung tay, góp sức bảo vệ vùng xanh an toàn COVID-19

Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa Nguyễn Văn Tĩnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã vừa chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường chung tay, góp sức bảo vệ vùng xanh an toàn COVID-19.

Kiểm tra người ra/vào tại chốt kiểm soát vùng xanh toàn toàn tại khu phố Phú Hòa, phường Hòa Hiệp Trung - Ảnh: Minh Huyền.

Theo đó, UBND các xã, phường tiếp tục duy trì việc quản lý, bảo vệ vùng xanh, theo phương châm: “Mở rộng và bảo vệ chắc chắn các vùng xanh, quyết tâm thu hẹp các vùng đỏ trên địa bàn và chuyển về trạng thái bình thường mới”. Tổ chức quản lý, bảo vệ an toàn vùng xanh, tham gia tự quản lực lượng tình nguyện viên và tuyên truyền vận động người dân trong khu dân cư cùng tham gia. Nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, thực hiện “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, tự giác chấp hành nghiêm các nguyên tắc, quy định phòng chống dịch, chung tay, góp sức bảo vệ vùng xanh; quản lý chặt người cách ly tại nhà, nhất là những người về từ những người về từ vùng dịch.
Đối với khu vực có nguy cơ cao và rất cao, giao Công an thị xã khẩn trương rà soát, đề xuất vị trí thành lập các chốt kiểm soát trên tuyến đường liên xã, phường; tăng cường tuần tra lưu động, phối hợp xử lý nghiêm hành vi vi phạm, nhất là hành vi ra đường khi không thật sự cần thiết. Tập trung triển khai quyết liệt, phù hợp để sàng lọc các trường hợp F0 trong cộng đồng, đảm bảo đến 25/8/2021 kiểm soát được dịch. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác của người dân trong việc thực hiện, góp phần tích cực bảo vệ vùng xanh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Hiện trên địa bàn thị xã đã có 4 nơi được xác định là vùng xanh an toàn, gồm phường Hòa Xuân Tây, xã Hòa Xuân Nam, xã Hòa Tâm và phường Hòa Hiệp Nam và 20 thôn, khu phố của các xã, phường còn lại cũng đã được khoanh vùng an toàn.


Tác giả: Minh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.573
Hôm qua : 872
Tháng 05 : 25.152
Năm 2023 : 169.811
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội