• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên, thanh niên xã Hòa Tân Đông chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Từ ngày 19/8 đến nay, khi khu dân cư thôn Phú Đa (xã Hòa Tân Đông) bị phong tỏa, lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Hòa Tân Đông đã triển khai nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện chung tay phòng, chống dịch tại địa bàn khu dân cư.

Đoàn viên thanh niên thôn Phú Đa trao quà trong khu phong tỏa - Ảnh: Minh Huyền.

Các đoàn viên, thanh niên trong xã phối hợp cùng với Hội LHPN xã Hòa Tân Đông tổ chức tiếp nhận, phân chia quà tặng và mang đến cấp phát từng hộ gia đình trong khu phong tỏa. Khi thì khẩu trang, nước sát khuẩn khi thì mớ rau, ký cá, chục trứng, mì tôm của các các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương mang đến, không kể ban ngày hay ban đêm, lực lượng đoàn viên thanh niên sẵn sàng mang đến trao tận nhà 256 hộ (931 khẩu) để những hộ dân trong khu phong tỏa cải thiện bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên còn túc trực cùng với lực lượng chức năng trên địa bàn xã Hòa Tân Đông tại 05 chốt kiểm soát cùng vùng cách ly phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khu dân cư được cách ly. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên còn tham gia hỗ trợ lực lượng y tế địa phương trong điều tra, truy vết dịch tễ các thôn và tuyên truyền vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để khai báo y tế phòng, chống dịch. Qua đó thể hiện sự xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh.


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 505
Hôm qua : 396
Tháng 06 : 3.281
Năm 2023 : 175.126
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội