Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021)

Lãnh đạo TX Đông Hòa đối thoại với người dân về ô nhiễm môi trường tại bãi rác công cộng Nam Bình 1

Sáng 19/11, tại khu phố Nam Bình 1, Lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã Đông Hòa tổ chức đối thoại với nhân dân khu phố Nam Bình 1 và Nam Bình 2 (phường Hòa Xuân Tây) về việc xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác công cộng của thị xã ở trên địa bàn khu phố Nam Bình 1. Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí: Trần Văn Tân – Bí thư Thị ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Văn Tĩnh – Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Thành Thân – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị xã và lãnh đạo phường Hòa Xuân Tây.

Thay mặt lãnh đạo thị xã, Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Văn Tĩnh đã thông báo với bà con nhân dân về việc khắc phục sự cố môi trường tại bãi rác công cộng. Theo đó, đến nay, địa phương đã tạm dừng việc vận chuyển và tập kết rác thải sinh hoạt tại bãi rác của thị xã để tập trung khắc phục ô nhiễm môi trường như: nạo vét rãnh thoát nước mưa,  xây dựng tường rào chắn bao xung quanh bãi rác để ngăn rác thải, nước thải ra ngoài; san ủi rác thải vào bên trong các hố rác, xử lý chống thấm, xây bít các lỗ thoát nước không cho thấm ra ngoài, phun các loại chế phẩm khử mùi, diệt côn trùng mỗi ngày một lần...
Tại buổi đối thoại, các ý kiến của nhân dân tập trung đề xuất chính quyền địa phương khắc phục tình trạng ô nhiễm mùi hôi và nước thải phát sinh từ bãi rác này. Sau khi không tập kết rác, chính quyền địa phương phải có phương án xử lý, khôi phục môi trường xung quanh. UBND TX thực hiện đầy đủ các cam kết, không để việc ô nhiễm tại bãi rác kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe nhân dân. Các nội dung đã thống nhất tại buổi đối thoại phải có văn bản rõ ràng, niêm yết công khai để người dân giám sát…
Kết thúc buổi đối thoại, UBND Thị xã cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công và đưa vào hoạt động bãi rác mới và cuỗi năm 2022. Đồng thời, địa phương sẽ phối hợp với Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên để khảo sát và xây dựng công trình nước sạch cho nhân dân. Mỗi tháng, địa phương sẽ hỗ trợ 10m3 nước/hộ dân trong vòng 1 năm, riêng từ này đến khi đầu tư xong công trình nước sạch, địa phương sẽ hỗ trợ bằng tiền mặt tương đương với 10m3/hộ/tháng. Sau khi xây dựng hoàn thành bãi rác mới, địa phương sẽ triển khai các phương án phục hồi môi trường đúng theo quy định.

Sau đây là một số hình ảnh buổi đối thoại:

Tác giả: MINH HUYÊN