• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định IUU

Sáng ngày 4 tháng 2, tại Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, Ủy ban nhân dân thị xã Đông Hòa phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức phổ biến, tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 50 chủ tàu thuyền, thuyền trưởng, máy trưởng làm việc trên các tàu khai thác xa bờ trên địa bàn thị xã. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Nguyễn Văn Hồng.


Lãnh đạo UBND TX Đông Hòa và Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam tặng quà cho ngư dân khó khăn

Tại đây, các chủ tàu thuyền, thuyền trưởng, máy trưởng được nghe Lãnh đạo Chi cục Thủy sản phổ biến, tuyên truyền Luật Thủy sản năm 2017; Chỉ thị số 45/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác IUU; Nghị định số 42 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản. Đồng thời, còn được hướng dẫn các đặc điểm và phương pháp nhận dạng các phương tiện lạ xuất hiện trên biển; ranh giới các vùng biển Việt Nam và vùng biển các nước trong khu vực; những quy định hoạt động tàu cá khi ra, vào cảng; quy định xử phạt vi phạm hành chính, chế tài xử lý khi tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép. Qua đó giúp ngư dân trên địa bàn thị xã nắm rõ các quy định của pháp luật trong khai thác hải sản cũng như ngư trường để vươn khơi khai thác xa bờ an toàn. Hiện toàn thị xã Đông Hòa có 155 tàu khai thác xa bờ.
Dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã Đông Hòa tặng 10 suất quà cho 10 ngư dân khó khăn trên địa bàn thị xã.


Tác giả: MINH HUYÊN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 27
Hôm nay : 112
Hôm qua : 871
Tháng 06 : 5.329
Năm 2023 : 177.174
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội