• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai công tác Mặt trận thị xã năm 2021

Chiều 11/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam TX Đông Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2021. Về dự hội nghị có ông Lê Luân - PCT UBMTTQVN tỉnh, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã.

Trong năm qua, tuy ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng Mặt trận các cấp trên địa bàn thị xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. UBMTTQVN thị xã đã vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và quyên góp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán xâm nhập mặn được hơn 294 triệu đồng và 3.000 khấu trang y tế; vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 681,4 triệu đồng, đạt 105% chỉ tiêu tỉnh giao. Từ nguồn quỹ này, Mặt trận thị xã đã hỗ trợ xây dựng 09 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở các xã, phường với tổng số tiền 360 triệu đồng. Mặt trận các xã, phường cũng đã trích quỹ “Vì người nghèo” địa phương hỗ trợ 420 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 112,9 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBMTTQVN thị xã cũng đã tiếp nhận sự hỗ trợ của Ngân hàng Vietcombank và Quỹ người nghèo tỉnh Hải Dương  để xây dựng 10 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, với số tiền 500 triệu đồng.

 Ảnh: PCT UBMTTQVN tỉnh Lê Luân trao giấy khen cho 4 tập thể.

Năm 2021, UBMTTQVN thị xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, về địa bàn khu dân cư. Tiếp tục nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giữ vững 93% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, 8/10 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, phường đạt chuẩn văn minh đô thị, 49/49 thôn, khu phố văn hóa; vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

 Ảnh: CT UBMTTQVN TX Nguyễn Thành Thân trao giấy khen cho các cá nhân.

Dịp này, UBMTTQVN tỉnh khen thưởng 4 tập thể và 4 cá nhân, Mặt trận thị xã tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể: MT xã Hòa Thành và MT phường Hòa Hiệp Nam. Đồng thời khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận cơ sở năm 2020.

MINH HUYỀN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 122
Hôm qua : 871
Tháng 06 : 5.339
Năm 2023 : 177.184
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội